Menu

An Spa

Massage

Liệu pháp massage tuina là gì và những khoa học cơ bản của mẫu hình massage này

Massage tuina có xuất xứ từ Trung Quốc và được xem là 1 trong những bí quyết trông nom cơ thể thượng cổ nhất. Massage tuina được dùng trong y học cựu truyền Trung Quốc kế bên châm cứu, khí công và thảo dược.
Giống như phổ thông mẫu mát xa phương Đông khác, tuina cũng nhằm mục đích điều trị các rối loạn thuộc các mẫu khác nhau bằng cách thức khôi phục lại loại năng lượng quan yếu.

Massage Tui Na là gì?

Massage Tui Na là một dòng massage đặc trưng của Trung Quốc được đặc thù bởi phổ quát thao tác và thao tác, kết hợp nhiều năm kinh nghiệm có nhau để đưa ra một cách thức điều trị tư nhân cho mỗi người.
mục tiêu của massage Tui Na là đảm bảo duy trì và cải thiện - khi cần yếu - về cái năng lượng quan trọng " Qi " chảy trong cơ thể của mỗi cá nhân trong những kênh cụ thể được gọi là kinh tuyến .

>>> với thể bạn chưa biết: http://massagecotruyen.bravesites.com/entries/general/hoi-chung-thao-tung-tinh-than

Massage tuina hoạt động ra sao?

Massage tuina dựa trên 1 số những nguyên tắc căn bản của y học cựu truyền Trung Quốc, chính yếu tập hợp vào các nhân tố xúc cảm và thể chất của thân thể con người, ngoài ra cũng chú trọng vào những nguyên tố bên ngoài khác như môi trường, những mối quan hệ xã hội và chế độ ăn uống. Người ta tin rằng bạn chỉ sở hữu thể khỏe mạnh khi thân thể tậu thấy sự hài hòa và thăng bằng cả ở bên trong lẫn bên ngoài.

chỉ tiêu của phương pháp massage này là tạo ra sự phối hợp âm dương trong cơ thể bằng cách khai thông khí huyết, thúc đẩy thảo luận chất và tránh các rối loạn trong thân thể, từ đó “đẩy lùi” bệnh tật và các vấn đề về mặt cảm xúc khác.
như vậy như châm cứu, massage tuina tác động vào những kinh mạch và huyệt đạo để giúp điều hòa sự thăng bằng của huyết khí trong thân thể , trong khoảng ấy giúp cải thiện sức khỏe một cách thức đáng kể .

>>> hữu ích : massage đà nẵng

Massage tuina là cách thức phối hợp giữa âm và dương, do vậy các động tác massage mang thể khác nhau về lực cũng như về tốc độ ảnh hưởng . Một vài động tác tác động mạnh và sâu, một số khác lại nhẹ nhàng và êm ái hơn.

một số động tác thiên về phần “âm”, chúng nhẹ nhõm , bị động và thiền định hơn. Một số khác lại thuộc về phần “dương”, chúng năng động, sôi nổi và giàu sinh khí hơn. Những động tác thuộc về phần dương thường tương đối mạnh mẽ, giúp ảnh hưởng sâu vào các vị trí tắc nghẽn và khai thông chúng 1 cách tiện lợi.

các kỹ thuật trâm bóp cơ và khớp mang thể giúp bố trí lại một số các “trật tự”. Việc massage những khớp cũng với thể giúp khôi phục chức năng của cơ và khớp 1 phương pháp đáng kể.

Bạn sở hữu thể dùng những khoa học khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bản thân. Để nâng cao hiệu quả, bạn sở hữu thể kết hợp massage mang việc đắp thảo dược, bôi hoặc uống thuốc.

Massage tuina dùng những công nghệ xoa bóp như thư giãn cơ bắp, bấm huyệt ở bàn chân và trên cơ thể. Đôi khi, một số kỹ thuật rộng rãi dùng cho người bị loãng xương và đau khớp cũng được vận dụng , chẳng hạn như duỗi cơ và chuyển di khớp.

>>> xem thêm : best spa đà nẵng

8 kỹ thuật căn bản thường được tiêu dùng trong massage tuina:

xoa bóp

Rung

căn vặn, xoắn

Nâng lên

Bấm, ấn

Nhào nặn

Day, miết

Vỗ, đánh

1 số công nghệ khác với thể nhắc tới như:

Lăn: công nghệ này thường được sử dụng cho các chấn thương như bong gân hoặc căng cơ.

kỹ thuật “một ngón tay”: công nghệ này tiêu dùng dùng 1 ngón tay để kích thích các huyệt đạo.

Nei gung: đây là một khoa học massage toàn thân.

 

Anspa Massage

Lô 4-A9.4 đường 2/9 phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

hotro@anspamassage.vn

08–88–49–89–89

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.